Danh sách bài viết

#

Triệu chứng và cách xử lí khi bị cảm lạnh

Mùa đông đang đến mỗi chúng ta nên trang bị cho mình một vốn kiến thức để biết cách xử lí khi mắc phải các bệnh thường xuyên xuất hiện vào mùa này.Cảm lạnh là một bệnh không gây nguy hiểm nhiều nhưng rất dễ mắc phải.Hãy cùng chúng tôi hiểu hơn về triệu chứng và cách chữa trị khi bị cảm lạnh .

Đọc thêm
#

Thần dược mang tên kem trộn

Da đột ngột trở nên sần sùi, đen sạm lan rộng, rậm lông, da khô và nhăn nheo, tiết nhiều chất nhờn và mụn hơn. Nhiều trường hợp có chảy dịch vàng do các hạt li ti vỡ ra kèm theo rất ngứa. Các vết nám lan rộng và đậm màu hơn trước.

Đọc thêm
#

Bác sĩ gia đình tại Đà Nẵng

Bác sĩ gia đình là bác sĩ chuyên khoa y học gia đình, được đào tạo để khámvà chữa bệnh ngoại trú, có nhiệm vụ chăm sóc liên tục cho người bệnh cũng như người khỏe theo những nguyên tắc đặc thù của YHGĐ

Đọc thêm
#

Có nên truyền dịch tại nhà hay không?

Trong cơ thể của mỗi con người đều có các chỉ số trung bình trong máu, về các chất đạm, đường, muối, các chất điện giải... Nếu một trong các chỉ số trung bình trên còn thấp hơn mức độ chỉ số bình thường cho phép thì lúc đó chúng ta mới bù đắp.

Đọc thêm
#

Biện pháp tránh thai an toàn

Sự phát triển của y học hiện đại đồng nghĩa sức khỏe của bạn hoàn toàn có thể do bạn kiểm soát. Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thể hiện sự văn minh, sự hiểu biết của bản thân.

Đọc thêm
#

Bài tập cho người bệnh tiểu đường

Vận động thể lực là thói quen tốt, nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người. Điều này lại càng quan trọng hơn với người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) trên hành trình giảm cân, kiểm soát mức glucose máu, và sống vui khỏe, lạc quan.

Đọc thêm
#

Phòng ngừa quai bị cho trẻ

Nếu không được điều trị sớm, bé có thể xảy ra một số biến chứng như viêm não – màng não, viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng. Tình trạng viêm tinh hoàn có thể dẫn đến teo tinh hoàn và một số ít trong đó có khả năng dẫn đến vô sinh.

Đọc thêm
#

Mối quan hệ tình dục - Sức khỏe

Tình dục là một điều tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu như chúng ta né tránh thực tại khách quan đó, khắt khe quá với khái niệm tình dục thì dường như chúng ta đã tự tạo nên rào cản ngăn chặn sự trau dồi kiến thức về tình dục

Đọc thêm
#

Bệnh tiểu đường có tới 5 loại khác nhau, không chỉ type 1 và type 2?

Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí The Lancet Diabetes and Endocrinology, các nhà khoa học đến từ Trung tâm Đái tháo đường Đại học Lund, Bệnh viện Đại học Skåne (Thụy Điển), và Viện Y học phân tử (Phần Lan) đã phân tích 5 nghiên cứu, liên quan đến 14.775 người trưởng thành được chẩn đoán tiểu đường gần đây.

Đọc thêm