Danh sách bài viết

#

Bác sĩ gia đình tại Đà Nẵng

Bác sĩ gia đình là bác sĩ chuyên khoa y học gia đình, được đào tạo để khámvà chữa bệnh ngoại trú, có nhiệm vụ chăm sóc liên tục cho người bệnh cũng như người khỏe theo những nguyên tắc đặc thù của YHGĐ

Đọc thêm
#

Có nên truyền dịch tại nhà hay không?

Trong cơ thể của mỗi con người đều có các chỉ số trung bình trong máu, về các chất đạm, đường, muối, các chất điện giải... Nếu một trong các chỉ số trung bình trên còn thấp hơn mức độ chỉ số bình thường cho phép thì lúc đó chúng ta mới bù đắp.

Đọc thêm
#

Biện pháp tránh thai an toàn

Sự phát triển của y học hiện đại đồng nghĩa sức khỏe của bạn hoàn toàn có thể do bạn kiểm soát. Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thể hiện sự văn minh, sự hiểu biết của bản thân.

Đọc thêm
#

Bệnh tiểu đường có tới 5 loại khác nhau, không chỉ type 1 và type 2?

Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí The Lancet Diabetes and Endocrinology, các nhà khoa học đến từ Trung tâm Đái tháo đường Đại học Lund, Bệnh viện Đại học Skåne (Thụy Điển), và Viện Y học phân tử (Phần Lan) đã phân tích 5 nghiên cứu, liên quan đến 14.775 người trưởng thành được chẩn đoán tiểu đường gần đây.

Đọc thêm
#

Mối quan hệ tình dục - Sức khỏe

Tình dục là một điều tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu như chúng ta né tránh thực tại khách quan đó, khắt khe quá với khái niệm tình dục thì dường như chúng ta đã tự tạo nên rào cản ngăn chặn sự trau dồi kiến thức về tình dục

Đọc thêm
#

Phòng ngừa quai bị cho trẻ

Nếu không được điều trị sớm, bé có thể xảy ra một số biến chứng như viêm não – màng não, viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng. Tình trạng viêm tinh hoàn có thể dẫn đến teo tinh hoàn và một số ít trong đó có khả năng dẫn đến vô sinh.

Đọc thêm
#

Giấc ngủ cho người bệnh tiểu đường

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là người bệnh đái tháo đường. Ngủ đủ giấc giúp bạn kiểm soát mức glucose huyết, giảm chứng thèm ăn, tinh thần thoải mái và tăng hoạt động của insulin. Ngược lại, bệnh sẽ chuyển biến phức tạp nếu bạn bị thiếu ngủ, mất ngủ hay tệ hơn là hội chứng ngưng thở khi ngủ.

Đọc thêm
#

Bài tập cho người bệnh tiểu đường

Vận động thể lực là thói quen tốt, nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người. Điều này lại càng quan trọng hơn với người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) trên hành trình giảm cân, kiểm soát mức glucose máu, và sống vui khỏe, lạc quan.

Đọc thêm