10 dấu hiệu thường gặp trong bệnh đái tháo đường

10 dấu hiệu điển hình của người bệnh bị đái thái đường

Đái tháo đường được mệnh danh là sát thủ thầm lặng vì triệu chứng của bệnh không điển hình, bệnh tiến triển không rõ ràng để giúp chẩn đoán xác định. Khi cơ thể bắt đầu xuất hiện một trong các triệu chứng này thì bạn nên nhanh chóng điểm kiểm tra sức khỏe của mình để phát hiện và điều trị sớm bệnh.

  1. Đi tiểu thường xuyên

Người bệnh đi tiểu nhiều hơn bình thường nếu như không có các tác nhân khác gây tiểu nhiều. Khi xuất hiện dấu hiệu tiểu nhiều bất thường nên đi kiểm tra đường máu của mình để tránh bỏ sót triệu chứng của bệnh

  1. Khát nước nhiều

Khát nhiều có liên quan với đi tiểu nhiều do cơ thể thiếu nước dẫn đến khát nước.

  1. Đói nhiều

Do lượng insulin trog máu không ổn định nên tế bào không có đủ năng lượng để hoạt động dẫn đến cơ thể thiếu năng lượng, gây ra các cơn đói cồn cào khó chịu.

  1. Khô miệng

Đây không những là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về sức khỏe mà còn là dấu hiệu cảnh báo đái tháo đường tuyp 2

  1. Mệt mỏi

Dù trong trường hợp nào nếu cơ thể mệt mỏi lâu ngày đều phải kiểm tra xem bạn có vấn đề gì về sức khỏe hay không. Ở bệnh nhân đái tháo đường cơ thể rất khó hấp thụ đường dẫn đến thiếu hụt năng lượng là nguyên nhân làm cơ thể thường xuyên mệt mỏi.

  1. Các vấn đề về mắt

Mắt là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất khi cơ thể bị đái tháo đường .

  1. Nhiễm trùng

Các vi khuẩn, virus, nấm phát triển tốt trong môi trường lượng đường trong máu cao nên khi có một tổn thương xảy ra thì nhiễm trùng rất dễ xuất hiện.

  1. Cảm giác tê và ngứa các đầu chi

Do đái tháo đường ảnh hưởng đến các dây thần kinh gây ra các cảm giác này ở đâu chi dễ nhận biết .

  1. Giảm hoặc tăng cân không lí do

Giảm hoặc tăng cân không rõ lý do vì không có khả năng sử dụng insulin do đái đường gây nên. Ngăn cản glucose đi vào trong tế bào, cơ thể sẽ sử dụng protein từ các cơ để bù đắp năng lượng.

  1. Chậm liền sẹo

Do đái tháo đường đã ảnh hưởng đến các động mạch tĩnh mach làm các mạch máu không còn vận chuyển máu để nuôi dưỡng tốt như trước nên các vết thương không được nuôi dưỡng làm lành vết thương.

Hãy để chúng tôi có thể đến tận nhà để kiểm tra đường máu cho bạn. Đội ngũ y bác sĩ của Homecares luôn bên bạn để kiểm tra, chăm sóc, tư vấn dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0915435115 để được hỗ trợ và tư vấn.