10 thực phẩm mùa đông ít calo giúp giảm cân nhanh

Những ngày mùa đông cuối năm là khoảng thời gian nhiều người có xu hướng tham gia các phòng tập thể dục, bắt đầu các chế độ ăn uống mới nhằm mục tiêu giảm cân.

Nếu bạn là người đang cố gắng giảm cân, dưới đây là một vài loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp giảm cân nhanh mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn kiêng của mình.

1. Bưởi

Bưởi là một loại thực phẩm ăn sáng tuyệt vời, chứa đầy chất chống oxy hóa và vitamin C. Bưởi giúp trao đổi chất ngay vào buổi sáng giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân hiệu quả.

2. Bắp cải

Loại rau chay có hàm lượng calo thấp này có hàm lượng chất béo thấp đồng thời chứa kali và chất xơ. Cả kali và chất xơ giúp làm giảm số tế bào mỡ trong cơ thể với tốc độ nhanh hơn, do đó giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng.

3. Trà không đường

Thường xuyên tiêu thụ một tách trà xanh không đường thậm chí không sữa, có thể giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân và đốt cháy calo nhanh hơn, vì trà có chứa chất chống oxy hóa.

4. Nấm

Nấm chứa chất đạm và vitamin C nhưng lại chứa rất ít hàm lượng calo và chất béo, do đó có thể giúp giảm cân nhanh hơn và cũng có thể trợ giúp cho việc làm căng cơ.

5. Việt quất

Việt quất là trái cây ngon, bạn có thể ăn vặt hàng ngày mà không lo bị béo vì chúng rất ít calo. Việt quất cũng chứa chất chống oxy hoá nên giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

6. Súp lơ

Súp lơ là một loại rau bổ dưỡng có nhiều lợi ích về sức khoẻ, bao gồm giảm nguy cơ ung thư. Thành phần chất xơ và vitamin C trong súp lơ cũng có thể hỗ trợ cho quá trình giảm cân nhanh.

7. Cần tây

Các khoáng chất và chất chống oxy hóa trong cần tây làm tăng tốc độ trao đổi chất và giúp giảm cân nhanh hơn đồng thời cải thiện mức năng lượng của bạn. Thêm một tách cần tây vào bữa ăn hàng ngày của bạn có thể làm thay đổi trọng lượng và mức độ năng lượng của bạn.

8. Cà chua

Bạn có thể tiêu thụ cà chua tươi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, vì chúng rất ít hàm lượng calo và chất béo. Ngoài ra, chất lycopene và vitamin C trong cà chua có thể hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh.

9. Cà rốt

Cà rốt có thể cải thiện sức khoẻ của trí não và mắt của bạn, nhưng chúng cũng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Vì chứa vitamin A và chất xơ nên cà rốt giúp tăng tốc độ trao đổi chất và đẩy các tế bào mỡ ra khỏi cơ thể.

10. Rau bina

Rau bina có hàm lượng protein và chất chống oxy hoá cao. Chất đạm trong loại rau này có thể làm nổi bật cơ bắp của bạn và giúp bạn trông khoẻ mạnh hơn, còn các chất chống oxy hoá có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và giảm cân nhanh.

Tùng Anh (Theo Boldsky)