Biện pháp tránh thai an toàn

Trong bối cảnh xã hội ngày nay thì việc quan hệ tiền hôn nhân đã không còn là điều xa lạ nữa, điều đó dẫn theo tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai ngày một tăng. Theo thống kê đến tháng 5/2018, tại Việt Nam hằng năm có khoảng 300,000 nữ giới trong độ tuổi từ 12 – 19 tuổi nạo phá thai, trong đó 20 – 30% ca phá thai là phụ nữ  chưa kết hôn, 60 – 70 % ca phá thai còn lại là sinh viên. Đó mới chỉ là con số thống kê cụ thể tại các cơ sở hợp pháp, thực tế con số này còn cao hơn rất nhiều vì không thể thống kê được các ca nạo phá thai chui.

 Việt Nam có tỷ lệ nạo phá thai đứng thứ 5 thế giới, đó không những là dấu hiệu đáng báo động mà còn là tội ác đáng bị lên án. Vì vậy, trong thời đại văn minh với lối sống cởi mở như hiện nay, khi mọi người đều chấp nhận quan điểm “tình dục trước hôn nhân là bình thường” thì việc trang bị cho bản thân kiến thức về sức khỏe giới tính là điều cấp bách cần thiết. Bởi lẽ nếu không ý thức được việc này thì những hệ lụy sau này dẫn tới sẽ là khôn lường.

Sự phát triển của y học hiện đại đồng nghĩa sức khỏe của bạn hoàn toàn có thể do bạn kiểm soát. Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thể hiện sự văn minh, sự hiểu biết của bản thân. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai mà các chuyên gia khuyên dùng:

 1. Thuốc tránh thai:
 • Thuốc tránh thai hằng ngày: có 2 loại là 21 viên và 28 viên,nữ giới bắt đầu uống vào chu kì kinh nguyệt,  mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp: được áp dụng cho các trường hợp không dùng các biện pháp tránh thai tự nhiên nào như xuất tinh ngoài âm đạo, tính sai ngày rụng trứng…
 1. Đặt vòng âm đạo:
 • Vòng tránh thai âm đạo là một dụng cụ bằng nhựa mềm được đưa vào âm đạo và phóng thích ra cả hai hoóc môn oestrogen và progestin. Những hóc môn này sau đó sẽ thẩm thấu vào máu qua thành âm đạo để ngăn trứng rụng. Vòng tránh thai âm đạo được đặt một lần trong một tháng, nằm trong âm đạo 3 tuần và tháo ra trong 1 tuần. Việc này có thể được thực hiện mà không cần trợ giúp của Bác sĩ một cách kín đáo tại nhà của bạn. Bạn cũng có thể quyết định tháo dụng cụ khi giao hợp, nhưng điều đó tùy thuốc vào bạn.
 1. Miếng dán tránh thai:
 • Miếng dán tránh thai là một miếng mỏng khoảng 4,5 cm2, mỏng, màu be được dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc bắp tay. Miếng dán phân phối liên tục hai hormon tổng hợp là progestin (norelgestromin) và estrogen (ethinyl estradiol), tương tự với hormon được cơ thể sản sinh tự nhiên.
 • Miếng dán tránh thai ngăn có thai bằng cách ngăn cản sự rụng rứng ở người phụ nữ. Nếu trứng không rụng, tinh trùng không thể thụ tinh và không thể có thai. Miếng dán cũng làm chất nhầy cổ tử cung đặc lại, làm cho tinh trùng khó gặp trứng.
 1. Cấy que tránh thai dưới da:
 • Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy que vào da tay không thuận của nữ giới. Sau khi cấy, que sẽ có tác dụng trong 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Trong que đã chứa sẵn nôi tiết tố nên trong quá trình cấy que không cần sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào khác.
 1. Triệt sản:
 • Đây là phương pháp tốt nhất cho cả nữ giới và nam giới khi không có nhu cầu sinh con. Đối với nữ giới, bác sĩ sẽ thắt ống dẫn trứng, còn đối với nam giới bác sĩ sẽ thắt ống dẫn tinh. Như vậy, lúc này có thể thoải mái quan hệ mà không sợ có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những biện pháp tránh thai an toàn nhất được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ. Nếu còn vấn đề thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến holine: 0901 142 289