Các dấu hiệu của bệnh cảm cúm

Các dấu hiệu của bệnh cảm cúm là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây để phòng bệnh cho mình.

Người bệnh bị sốt

Biểu hiện sốt là một đặc điểm chính; để nhận biết bạn có bị cảm cúm hay không. Người bị cảm cúm có thể sốt cao tới 39 độ. Lúc này người bệnh cảm giác mệt mỏi và yếu ớt. Biểu hiện của bệnh cảm cúm thường tiến triển rất nhanh và dồn dập. Bệnh có thể dễ dàng khỏi; nếu có chế độ chăm sóc hiệu quả và đúng cách. Có rất nhiều phương thuốc chữa cảm cúm hiệu quả; hoặc các món ăn chữa cảm cúm được áp dụng trong lúc này.

Mỏi mệt toàn thân

Kèm theo biểu hiện sốt là mỏi mệt toàn thân; nhức đầu nhức cơ, có thể là chóng mặt. Người bệnh lúc này không còn hứng thú trong làm việc. Nếu tình trạng sốt cao sẽ khiến người bệnh bị mê man. Lúc này hãy chú ý để điều trị bệnh cảm cúm của mình nhanh nhất. Tuy bệnh không nguy hiểm nhưng hãy chú ý; đừng để bị mất sức và mệt mỏi lâu vì bệnh cảm cúm này.

Chảy nước mũi và nghẹt mũi

Kèm theo biểu hiện sốt và mệt mỏi; thì người bệnh cũng sẽ bị chảy nước mũi và bị nghẹt mũi. Bên trong mũi có thể xuất hiện dịch nhầy có màu trắng hoặc xanh. Người bệnh cũng có thể bị hắt hơi liên tục khiến khó chịu, đau rát cổ họng.

Ăn kém, mất cảm giác thèm ăn

Khi bị cảm cúm người bệnh người bệnh sẽ không có cảm giác thèm ăn; thay vào đó là ăn kém và mất sức. Người bệnh luôn cảm thấy uể oải; không tập trung và chán ăn. Lúc này hãy đưa người bệnh đến cơ sở gần nhất để được điều trị.

Bị tiêu chảy

Biểu hiện bị tiêu chảy cũng là một trong các biểu hiện của bệnh cảm cúm. Lúc này do khả năng miễn dịch của cơ thể yếu đi; ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa gây ra bệnh tiêu chảy.

Buồn nôn hoặc nôn

Biểu hiện buồn nôn hoặc nôn cũng xảy ra đối với bệnh cảm cúm; những người có biểu hiện này thường có thể trạng yếu. Lúc này bạn cần được nghỉ ngơi; và có biện pháp điều trị các triệu chứng của cảm cúm ngay; nếu không bệnh sẽ thêm nặng hơn và có thể gây ra các biến chứng khác; ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể của người bệnh. Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai khi bị cảm cúm không nên chủ quan; bởi có thể ảnh hưởng tới thai nhi.