Chăm bệnh nhân ung thư tại nhà Đà Nẵng

CHĂM SÓC BỆNH NHÂN UNG THƯ TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG

Thật không may mắn khi trong gia đình có người mắc bệnh ung thư, nếu không phải là chuỗi ngày gắn liền với bệnh viện hóa chất, thì cũng là chuỗi ngày mệt mỏi khi không thể làm việc như trước, không thể vui vẻ như trước và đôi khi họ nghĩ mình đang là gánh nặng của gia đình. Hơn lúc nào hết, người bệnh ung thư cần được chăm sóc và quan tâm hơn để có thể cảm thấy vui vẻ lạc quan trong những tháng ngày còn lại.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH UNG THƯ

Đối với những bệnh nhân ung thư ở giai đoạn đầu thì việc chăm sóc chưa gặp nhiều khó khăn bởi giai đoạn này các triệu chứng còn mờ nhạt và người bệnh cũng cảm thấy ít đau đớn, chỉ khi bệnh vào giai đoạn tiến triển, hoặc những bệnh nhân giai đoạn cuối thì ngoài những đau đớn do bệnh gây ra, người bệnh còn phải chịu những hậu quả của những đợt hóa trị, cộng thêm những sa sút về tinh thần càng gây nhiều áp lực cho người chăm sóc.

Đặc biệt khó khăn, ở người bị ung thư việc chăm sóc cần phải có kỹ năng và chuyên môn toàn diện trong chăm sóc y tế. Bởi chăm sóc bệnh nhân ung thư không chỉ đơn thuần như chăm sóc ăn uống, đi lại mà việc chăm sóc cần phải thực hiện các thủ thuật y tế như tiêm, truyền dịch, chăm sóc vết thương, đặt xông tiểu, xông dạ dày… Việc này đòi hỏi người chăm sóc phải có chuyên môn để làm các thủ thuật trên. Bên cạnh đó có thể xư lý kịp thời trong trường hợp bệnh nhân ung thư xảy ra một số hiện tượng như dị ứng thuốc, sốc phản vệ, hay nhiễm trùng vết thương.

Tâm lý người bệnh ung thư đa phần luôn cảm thấy chán nản, buồn bã. Vì vậy trên hết, việc động viên tinh thần giúp người bệnh lạc quan hơn là hết sức cần thiết. Tinh thần có thoải mái, người bệnh tin tưởng vào nhân viên y tế thì kết quả điều trị mới tăng cao được.

Ngoài ra còn rất nhiều khó khăn như việc dùng thuốc đối với bệnh nhân ung thư thế nào cho hợp lý, bệnh nhân được ăn gì và phải kiêng gì. Những điều này có thể khiến cho người chăm sóc khó lòng nhớ hết được nếu chưa từng trải qua quá trình chăm sóc bệnh nhân ung thư. Vì thế, đối với các gia đình có người bị ung thư rất cần những y tá, những điều dưỡng có kinh nghiệm chăm sóc người bệnh tại nhà.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN UNG THƯ TẠI NHÀ

Hiện nay chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà là mô hình y tế được thực hiện tại rất nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam thì mới xuất hiện một số năm gần đây, khi tình trạng quá tải tại các bệnh viện tăng mạnh, vì thế Bộ y tế khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế cung cấp thêm các dịch vụ y tế tại nhà để tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân và giảm gánh nặng cho các bệnh viện công lập.

Công ty cổ phần sức khỏe Homecares là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà được Bộ y tế cấp phép hoạt động. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà người bệnh ung thư và gia đình gặp phải. Do đó, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho người bệnh và gia đình một dịch vụ uy tín, giúp cho người bệnh đáp ứng tốt việc điều trị và kéo dài tuổi thọ.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà của Homicare bao gồm:

Cho bệnh nhân uống thuốc theo đơn của bác sĩ, theo dõi các tác dụng phụ của thuốc

Giảm đau cho bệnh nhân

Chăm sóc về mặt dinh dưỡng

Thay băng, cắt chỉ, rửa vết thương

Chăm sóc chống loét, tì đè, bội nhiễm

Hút đờm

Massage, bấm huyệt, vật lý trị liệu

Đặt sonde dạ dày, chăm sóc hậu môn nhân tạo

Theo dõi huyết áp

Hỗ trợ người bệnh tắm rửa, thay quần áo,

Trò chuyện, đưa người bệnh đi dạo

Vì thế, nếu gia đình bạn không may có người mắc ung thư, hãy lựa chọn một người chăm sóc thực sự phù hợp. Công ty cổ phần sức khỏe Homecares là đơn vị hoạt động theo mô hình bác sĩ gia đình, chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc uy tín, tận tâm, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình, đặc biệt Homecares luôn cập nhật những phương pháp trị liệu, điều dưỡng tiên tiến nhất nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Người bệnh và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm về đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tại Homecares đều có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc chăm sóc người bệnh ung thư tại nhà.

CÔNG TY CỔ PHẦN SỨC KHỎE HOMECARES

Địa chỉ liên hệ: 31 Trần Phú – Hải Châu – Đà Nẵng

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/homecares.vn/

Hotline: 0236 399 1816

                0901 142 289