VỪA ĂN BÁNH VỪA UỐNG NƯỚC GÂY TIỂU ĐƯỜNG

TĂNG NGUY CƠ TIỂU ĐƯỜNG KHI VỪA ĂN BÁNH VỪA UỐNG NƯỚC?
Người ta thường uống nước trước hoặc trong khi ăn cho dễ tiêu và nghĩ rằng nó sẽ làm no hơn và ăn ít đi. Thế nhưng trong một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nước làm cơ thể hấp thụ đường nhiều hơn.
Được công bố trên tạp chí khoa học Clinical Nutrition ESPEN, các nhà khoa học đến từ đại học Anton de Kom (cộng hoà Suriname – Nam Mỹ) đã theo dõi mức tăng đường huyết của nhân viên tình nguyện khi uống nước trước ăn bánh 30 phút, sau khi ăn bánh 30 phút và uống nước trong khi ăn bánh. Và họ nhận thấy rằng việc uống nước trong khi ăn bánh thực sự nguy hiểm.
35 tình nguyện viên khoẻ mạnh được xếp ngẫu nhiên vào 5 nhóm. 5 nhóm này được yêu cầu uống một chai nước và ăn 1 chiếc bánh doughnut. Các nhóm này cũng ngẫu nhiên được yêu cầu uống nước trước khi ăn bánh 30 phút, uống nước sau khi ăn bánh 30 phút và uống trong nước trong khi ăn bánh doughnut. Sau 30 phút, họ lại được yêu cầu ăn cái bánh thứ hai. Và kết quả đã chỉ ra rằng, dù ăn lúc đói hay lúc no thì kết quả mức tăng đường huyết của họ phụ thuộc vào việc họ đã uống nước khi nào.
Hầu như tất cả mọi người chúng ta đều nghĩ là nên uống nước trước khi ăn, hoặc là ăn với một cốc nước bên cạnh cho dễ tiêu và tạo cảm giác no, từ đó sẽ có lợi ích tích cực trong việc giảm cân. Thế nhưng việc nghiên cứu trên đã hoàn toàn phù nhận lại điều đó, việc vừa bánh vừa uống nước thực sự gây rắc rối về đường huyết của các tình nguyện viên.
Cụ thể, mức tăng đường huyết của việc uống nước trước khi ăn bánh cao hơn sau khi ăn bánh nhưng không đáng kể. Thế nhưng việc ăn bánh và uống nước cùng lúc làm mức đường huyết tăng gấp đôi so với các nhóm còn lại. Như vậy, nước sẽ làm tăng hấp thu lượng đường trong cơ thê, nên việc dùng nước để tạo cảm giác no là giảm cân là điều bất khả thi. Nó chỉ khiến bạn béo hơn và tăng cao đường huyết mà thôi. Về lâu dài, nó sẽ làm tăng nguy cơ đái tháo đường type 2 và béo phì, hai vấn nạn y tế đang làm đau đầu nhiều quốc gia.


Việc này sẽ nguy hiểm hơn đối với những người lớn tuổi, đã có tiền sử đái tháo đường, đường huyết tăng cao sẽ gây choáng, mệt mỏi, thậm chí là đột quỵ
Vì vậy lời khuyên đơn giản nhất là hãy đợi ít nhất nửa giờ sau khi ăn bánh hoặc kẹo.
Đái tháo đường diễn ra thầm lặng nhưng biến chứng vô cùng nặng nề. Thế nên nếu phát hiệm sớm và điều trị hợp lí người bệnh hoàn toàn có thể khỏi bệnh. Bạn đang băn khoăn mình có bị mắc đái tháo đường hay không? Đừng lo, hãy gọi ngay cho Homecares để được tư vấn miễn phí và nghe lời khuyên hợp lí nhất. Bạn sẽ hài lòng về sự tiện lợi và toàn diện mà Homecares mang lại, thật tuyệt vời khi được hưởng dịch vụ tốt hơn mà rẻ hơn đúng không nào?
Gọi ngay 0915435115 để được tư vấn sức khoẻ miễn phí nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN SỨC KHOẺ HOMECARES
Địa chỉ: 1081 Ngô Quyền – Sơn Trà – Đà Nẵng
Hotline: 0915435115.